Thứ Tư, 23 tháng 8, 2017

Tác dụng của quả bơ và nhưng lưu ý

Posted By: Unknown - 19:16
Quả bơ chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe. 100g bơ cung cấp 26% vitamin K, 14% kali, 20% folate, 14% vitamin B5, 13% vitamin B6, 17% vitamin C,  và 10% vitamin E mà cơ thể cần.

Tác dụng của quả bơ

- Ngăn ngừa ung thư: Bơ là nguồn  hợp chất thực vật quan trọng rất tốt cho việc phòng chống ung thư, bơ còn chứa các chất phòng chống oxy hóa như glutathone, vitamin C, E và carotenoid cũng ngăn ngừa tốt các bệnh ung thư da, miệng và tuyến tiền liệt.
- Kiểm soát cân nặng: bơ giàu protein và chất xơ giúp kiểm soát cơn đói tốt và no lâu. Đồng thời cũng kiểm soát cân nặng do có chứa chất béo không bảo hòa giúp cân bằng lượng calo trong bơ nếu bạn không ăn quá nhiều.
- Chống viêm: Hàm lượng chất béo có lợi cho cơ thể như: chất béo omega-3, carotenoid và vitamin giúp hỗ trợ tốt cho việc điều trị viêm nhiễm trong cơ thể. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh tinh dầu được làm từ đậu nành và bơ có thể làm giảm hiện tượng viêm nhiễm và các bệnh xương khớp rất tốt.
- Ổn định huyết áp: Bơ rất tốt cho việc cân bằng điện giải và áp lực máu trong cơ thể. Bơ cũng có chứa nhiều chấ béo có lợi góp phần quan trọng trong việc giảm huyết áp cho những người mắc bệnh cao huyết áp.
- Bảo vệ mắt và tốt cho da: Hàm lượng chất béo không bảo hòa đơn có trong bơ giúp ngăn ngừa thối hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, bảo vệ mắt khỏe mạnh bằng cách cải thiện khả năng hấp thụ carotenoids. Ngoài ra trong bơ còn chứa Vitamin E cùng nhiều chất khác giúp duy trì làn da khỏe mạnh, giúp bảo vệ da khỏi tia cực tím và ngăn ngừa quá trình lão hóa của da.
- Tốt cho tim mạch: Ngoài các tác dụng trên quả bơ còn có tác dụng giảm nguy cơ tim mạch vàng khoảng 30%. Ngoài ra với hàm lượng chất béo không bảo hòa và axit không no giúp giảm nồng độ cholesterol trong máu, giảm thiểu các vấn đề về tim mạch.
Xem thêm các bài viết hay khác tại phòng khám y học cổ truyền Cộng Hòa
tac dung cua bo

Lưu ý khi ăn bơ

- Gây hại cho gan: Nhiều chất dầu có trong quả bơ như estragole, anethole có hại cho gan, nhất là những người có vấn đề về gan nên tuyệt đối tránh xa loại quả này.
- Giả cholesterol có lợi: nếu ăn quá nhiều bơ thì hàm lượng beta-sitosterol sẽ hấp thụ các cholesterol có lợi, gây hại cho sức khỏe.
- Gây dị ứng: Bơ có thể dẫn đến những vấn đề dị ứng trên da như: ngứa, mẫn đỏ, nổi mề đai thậm chí gây buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, đau đầu.
- Những người nhạy cảm với latex: Những người nhạy cảm với latex nếu ăn bơ sẽ gặp phải các vấn đề dị ứng nguy hiểm.
- Phụ nữ mang thai và cho con bú nên cẩn thận có thể làm giảm lượng sữa và tổn thương tuyến vú. Nếu bà mẹ đang trong quá trình cho con bú mà ăn bơ sẽ khiến con đau bụng.
Bí quyết ăn uống tốt cho sức khỏe.
Công dụng các loại quả.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Y Học Cổ Truyền

Designed by SÙi mào gà ở lưỡi& Copy Blogger Themes